Tất cả các đơn vị sử dụng lao động bắt buộc phải thực hiện kê khai qua mạng thay vì nộp hồ sơ giấy như trước đây

Mục đích kê khai BHXH qua mạng.

 • Nhằm tiết kiệm tối giản thời gian, cũng như các chi phí phát sinh cho các doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính quản lý BHXH.
 • Mở rộng phạm vi giao dịch bhxh qua mạng, có thêm nhiều kênh hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện kê khai, nhanh chóng, chính xác. Đồng thời hỗ trợ cơ quan bhxh tiết kiệm chi phí, nhân lực , tăng cường hiệu quả trong quản lý và xử lý hồ sơ BHXH.
 • Kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng sẽ giúp quản lý hồ sơ dễ dàng, hạn chế tình trạng thất lạc hay mất sổ BHXH của người lao động. Kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng hay còn được gọi là khai BHXH điện tử đang là xu thế áp dụng công nghệ kĩ thuật hiện đại trong quá trình đơn giản hóa thủ tục hành chính.

     Đối tượng sử dụng dịch vụ:

 • Các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng lao động trên lãnh thổ Việt Nam.
 • UBND xã/phường thực hiện thủ tục BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi và BHYT tự nguyện cho người dân.
 • Trường học thực hiện BHYT cho học sinh sinh viên.

      Tiết kiệm chi phí và chủ động thời gian.

 •      Với các biểu mẫu có sẵn, doanh nghiệp không cần phải sao in, photo công chứng, chờ đợi kết quả mà chỉ cần nhập các thông tin cần thiết lên phần mềm BHXH.
 •       Ký và nộp các bộ hồ sơ BHXH qua mạng internet. Bằng việc sử dụng chữ ký số, người khai BHXH không cần đến tận Cơ quan quản lý BHXH để ký trực tiếp trên giấy tờ nữa. Điều này có lợi cho người tham gia BHXH, tránh được sự chồng chéo, tiêu cực trong nộp BHXH.
 •      Nộp bảo hiểm qua mạng nhanh chóng dễ dàng đến mức nhân viên quản lý chỉ cần ngồi ở văn phòng check mail để nhận kết quả trả về mà không phải đến lên cơ quan BHXH để nhận giấy tờ.Kê khai BHXH qua mạng là một giải pháp thiết thực giúp đơn vị sử dụng lao động tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn mỗi năm cũng như tận dụng tối đa quỹ thời gian của mình cho nhiều việc có ích khác hơn là làm những thủ tục phiền hà.

       Khai bảo hiểm xã hội qua mạng cần những yêu cầu gì?

 • Chữ ký số: chữ ký số là một dạng thông tin đi kèm với văn bản nhằm mục đích xác định người tạo lập, chịu trách nhiệm về dữ liệu đó và được thừa nhận về mặt pháp lý. Do đó, để có thể thực hiện triển khai giao dịch điện tử trong khai bảo hiểm xã hội thì yêu cầu đối với mỗi doanh nghiệp là sẽ phải trang bị cho mình một chữ ký số hợp pháp.
 • Hệ thống máy tính có kết nối internet: Đây là điều cơ bản để cho những giao dịch khai BHXH qua mạng được diễn ra suôn sẻ.
 • Khi khai nộp BHXH qua internet, tất cả các loại hồ sơ và giấy tờ đã thực hiện đều được lưu trữ trong phần mềm của hệ thống. Khi có nhu cầu tìm kiếm và tra cứu lại thông tin, người dùng chỉ cần việc đăng nhập vào hệ thống và làm theo các trình tự đã được thiết lập sẵn.

 

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, hướng dẫn đăng ký giao dịch BHXH, hướng dẫn kê khai qua mạng.

Liên hệ: 02463 282 777.

Hỗ trợ dịch vụ BHXH trọn gói, đăng ký sử dụng phần mềm, đăng ký chữ ký số để kê khai BHXH.

Hot line: 0915 78 22 11/ 0981 363 235

Tải bảng giá