Hướng dẫn sửa lỗi trên phần mềm HTKK

1.Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

– Lỗi này xảy ra khi bạn nhập Mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút Đồng Ý, nhưng nó không truy cập vào hệ thống.

– Cách sửa: Vào Menu Start -> Run -> gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll;

2. Lỗi không gõ được tiếng Việt sau khi cài phiên bản HTKK mới nhất

Sau khi cài xong phiên bản HTKK mới nhất, bạn thường không gõ được tiếng Việt, để xử lý vấn đề này bạn lần lượt làm theo hướng dẫn theo thứ tự từ nhỏ đến lớn của các ô hình chữ nhật mầu đỏ ở các hình minh họa bên dưới là ổn. Chú ý, hướng dẫn này chỉ áp dụng với những máy tính đang sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt Unikey.

– Đầu tiên các bạn click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên màn hình Window

– Chọn “Properties” => Chọn “Compatibility” => Tích chọn vào ô ” Run this program as an administrator” => nhấn nút ” OK”

=> Vậy là các bạn đã hoàn thành sửa lỗi gõ không được tiếng việt sau khi cài phiên bản HTKK mới nhất.

3. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK

– Nguyên nhân:

Do chưa thiết lập đúng định dạng gõ chuẩn với HTKK trong phần mềm gõ tiếng Việt.

– Cách sửa:

+ Với phần mềm Unikey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey người sử dụng chọn nút “Mở rộng” sau đó tích chọn vào chức năng “Sử dụng clipboard cho unicode” rồi bấm “Đóng” để áp dụng.

+ Với phần mềm Vietkey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Vietkey người sử dụng chọn tab Bảng mã sau đó tích chọn vào chức năng “Unicode dựng sẵn”.

– Chú ý:

Sau khi xử lý xong công việc, Bạn cần đưa các thiết lập trở về thời điểm ban đầu đối với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên, để tránh xảy ra lỗi trong quá trình soạn thảo văn bản với các phần mềm khác.

4.Lỗi HTKK không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel

Lỗi này xảy ra khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

– Cách sửa:

Bạn cần làm lại dữ liệu bảng tính Excel đó và Bạn không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, Bạn chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng và phải điền đầy đủ thông tin, kể cả cột số thứ tự.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường xuyên gặp phải trên phần mềm kê khai thuế HTKK.

Kế toán có thể xử lý theo hướng dẫn cơ bản trên để khắc phục sự cố.

Trong trường hợp không xử lý được, vui lòng liên hệ số: 02463 282 777 kỹ thuật hoặc số: 18001260 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

 

Tải bảng giá