Giới thiệu Dịch vụ Chữ Ký Số VNPT tại Hà Nội

Chữ ký số VNPT giá rẻ tại Hà Nội

 Dịch vụ chữ ký số VNPT-CA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng của Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam. Dịch vụ VNPT-CA được Bộ Thông Tin và Truyền Thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số vào ngày 15/9/2009. VNPT vinh dự là đơn vị đầu tiên được cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cho cơ quan, tổ chức, cá nhân sử dụng trong các hoạt động công cộng. Chữ ký số VNPT CA được ứng dụng phổ biến trong các giao dịch điện tử như: Thương mại điện tử, Khai báo hải quan điện tử, Khai thuế điện tử, khai bảo hiểm xã hội điện tử, ngân hàng, chứng khoán điện tử, Chính phủ điện tử.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng bao gồm:

  1. Chữ ký số

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số dựa trên công nghệ mã khóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa ( Key pair) gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật ( private key).

Trong đó: khóa bí mật dùng để tạo chữ ký số

  • Khóa công khai dùng để thẩm định chữ ký số, xác thực người tạo ra chữ ký số đó

  1. Chứng thư số
  • Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp.
  • Chứng thư số có thể được xem là một “ chứng minh thư” sử dụng trong môi trường máy tính và internet.
  • Chứng thư số được sử dụng để nhận diện một cá nhân, một máy chủ hoặc một vài đối tượng khác và gắn định danh đối tượng đó với một khóa công khai ( Public key) được cấp bởi những tổ chức có thẩm quyền xác nhận định danh và cấp các chứng thư số.
  1. Chữ ký số công cộng

Chữ ký số công cộng là chữ ký số do nhà cung cấp dịch vụ chứng thực điện tử CA cấp chứng thư cho người dùng. Chứng thực điện tử là hoạt động chứng thực danh tính của người tham gia vào việc gửi và nhận thông tin qua mạng đồng thời cung cấp cho họ những công cụ, những dịch vụ cần thiết để thực hiện việc bảo mật thông tin, chứng thực nguồn gốc và nội dung thông tin. Hạ tầng công nghệ của chứng thực chữ ký số điện tử là cơ sở hạ tầng khóa công khai với nền tảng là mật mã khóa công khai và chữ ký số.

Xem thêm: Bảng giá Dịch Vụ Chữ Ký Số Điện Tử VNPT-CA

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: Tuấn Anh 091 578 2211

Email: anhnt.vnpt@gmail.com

Trung tâm kinh doanh VNPT Hà Nội: Tòa nhà CT36 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Tải bảng giá